3 tư thế yoga giúp đốt cháy mỡ vùng eo cực hiệu quả!

Nếu mỡ bụng của bạn lộ rõ ​​qua áo, đã đến lúc bạn nên cân nhắc đến việc tập yoga. Theo các chuyên gia, có hai lý do khiến bạn chuyển sang tập yoga để giảm cân.

Đầu tiên, yoga giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn, và thứ hai, nó kích hoạt các cơ cốt lõi của bạn và giúp bạn làm phẳng cơ bụng.

Chuyên gia thẩm mỹ Bollywood Malaika Arora gần đây đã lên Instagram để chia sẻ một số tư thế yoga mà bạn có thể thêm vào thói quen của mình để chống lại sự tăng cân xung quanh vòng eo của mình.

Malaika Arora đã viết trong bài đăng của mình: “Yoga có thể giúp bạn đốt cháy calo và giảm cân. Béo bụng có thể đại diện cho một số tình trạng cơ bản khác. Mặc dù giảm cân vẫn là một chủ đề gây tranh cãi, nhưng chắc chắn rằng thông qua các chương trình tập thể dục nhất quán và lựa chọn thực phẩm lành mạnh có thể giúp bạn Malaika Arora cũng giới thiệu 3 tư thế yoga giúp bạn giảm mỡ bụng:

1. Tư thế con thuyền (Naukasana)

Tư thế con thuyền (Naukasana)

Đây là tư thế không dễ dàng. Bạn cần nỗ lực để làm đúng. Một khi bạn làm đúng, nó sẽ củng cố cốt lõi của bạn, cải thiện tính linh hoạt và kích thích các cơ quan vùng bụng bằng cách cải thiện hệ thống tiêu hóa của bạn. Ngoài ra, nó cải thiện lưu thông máu khắp cơ thể và giúp đốt cháy nhiều mỡ bụng hơn.

Cách thực hiện tư thế này: Để thực hiện Naukasana, bạn hãy nằm ngửa trên thảm tập yoga, giữ tư thế thẳng, giữ chân thẳng và đặt hai tay sang hai bên, hít thở sâu đồng thời thở ra và nâng phần trên của bạn lên 45 độ so với mặt sàn và nhấc chân lên khỏi sàn.

Lưu ý: Chuyển trọng lượng của bạn sang hông trong khi hướng lên. Đảm bảo các ngón chân của bạn thẳng hàng với mắt và vươn cánh tay về phía chân, song song với mặt đất. Giữ tư thế này trong 10 nhịp thở hoặc bất cứ cách nào bạn cảm thấy thoải mái trong khi giữ cơ bụng căng và thẳng lưng. Bắt đầu thực hiện 5 lần lặp đi lặp lại để cơ thể bạn tham gia và giảm mỡ bụng.

2. Tư thế rắn hổ mang (Bhujangasana)

Tư thế rắn hổ mang (Bhujangasana)

Bhujangasana là một phần cốt lõi của yoga giảm cân. Tư thế này nhắm vào cơ bụng và cơ bắp của bạn và giúp đốt cháy mỡ bụng. Ngoài việc hỗ trợ giảm cân, bài tập này còn củng cố cột sống và vai của bạn, cải thiện tiêu hóa, tăng sinh lực cho lưng và có thể cải thiện lưu thông máu trong cơ thể.

Cách thực hiện tư thế này: Bắt đầu bằng cách nằm sấp trên sàn, hai chân duỗi thẳng phía sau và các ngón chân dang rộng trên sàn, đặt lòng bàn tay xuống sàn dưới vai, khuỷu tay đặt sát hai bên và hít vào chậm rãi. Trong khi ngực chạm sàn ngang với rốn, nâng vai, đầu và thân lên một góc 30 độ. Đặt xương chậu của bạn trên sàn và đảm bảo rằng đầu của bạn hơi nâng lên. Giữ nguyên tư thế trong 20-25 giây, thở ra và từ từ trở lại vị trí bắt đầu, lặp lại 2-3 lần.

3. Tư thế plank (Kumbhakasana)

Tư thế plank (Kumbhakasana)

Nếu mục tiêu của bạn là đốt cháy mỡ bụng, không có tư thế nào tốt hơn là plank. Đây là một trong những bài tập đốt cháy calo tốt nhất có thể giúp xây dựng cốt lõi khỏe hơn bằng cách cải thiện hiệu suất tổng thể của cơ thể. Malaika Arora nói: “Nếu bạn muốn đánh hai bên hông và cơ bụng cùng một lúc, thì đây là tư thế tốt nhất từ ​​trước đến nay.

Cách thực hiện tư thế này: Thực hiện plank, bắt đầu với Marjariasana (đặt chân trên mặt đất hoặc trên thảm tập yoga), đặt đầu gối dưới hông và vai qua cổ tay, giữ thư giãn, bây giờ bạn nên nhìn vào sàn nhà. Chống hai tay xuống sàn và bước ra sau bằng một chân sao cho thân song song với sàn, sau đó giữ thẳng tay và sàn, phân bổ trọng lượng đều lên bắp tay và chân.

Lưu ý: Dồn hết trọng lượng cơ thể lên lưng. Giữ chặt hông và cơ bụng trong khi vẫn giữ thân thẳng.

Bài viết liên quan

spot_img

Bài viết mới nhất

Trà hoa cúc có giảm cân không? Cách uống trà hoa cúc giảm cân tại nhà 

(Giamcanthaoduoc) Trà hoa cúc là một trong những loại thảo mộc, có đặc tính dược liệu nổi tiếng. Với nhiều lợi ích cho sức...

Thực đơn giảm cân tăng cơ cho nam trong 1 tuần đơn giản hiệu quả 

(Giamcanthaoduoc) Hiện nay, nam giới đang phải đối mặt với vấn đề thừa cân, béo phì ngày càng cao. Đặc biệt, thừa cân bắt...

Bật mí các cách giảm mỡ bụng sau sinh 7 tháng các mẹ bỉm nên biết 

 (Giamcanthaoduoc) Sau khi sinh, hầu hết chị em phụ nữ đều phải đối mặt với tình trạng bụng chảy xệ, lỏng lẻo. Điều này...