6 cách để tăng tốc độ trao đổi chất và giảm cân

(Giamcanthaoduoc) – Trong khi một số thói quen có thể làm chậm quá trình trao đổi chất của bạn, một số thay đổi lối sống đơn giản có thể giúp đẩy nhanh quá trình này.

(Giamcanthaoduoc) – Những cách này có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất và giảm cân

Theo NDTV, trao đổi chất là quá trình cơ thể chúng ta biến thức ăn thành năng lượng.

Trao đổi chất hỗ trợ các chức năng khác nhau của cơ thể, chẳng hạn như tiêu hóa thức ăn, hô hấp, tăng trưởng tế bào, lưu thông máu, sửa chữa tế bào, quản lý hormone, quản lý nhiệt độ cơ thể, v.v. Ngoài ra, quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh chóng, giúp thúc đẩy quá trình đốt cháy calo và hỗ trợ giảm cân.

6 cách để tăng tốc độ trao đổi chất để giúp giảm cân

Có nhiều lựa chọn lối sống khác nhau có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ trao đổi chất của bạn. Dưới đây là một số cách để thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể.

1. Ăn ít hơn và nhiều hơn

Để tăng cường trao đổi chất, bạn phải ăn một lượng nhỏ thức ăn trong ngày. Ăn 2-3 bữa ăn lớn mỗi ngày có thể làm chậm quá trình trao đổi chất của bạn.

2. Ăn đồ cay

Thực phẩm cay có nhiều thành phần kích hoạt tỷ lệ trao đổi chất của chúng ta. Tuy nhiên, ăn đồ cay không làm tăng tỷ lệ trao đổi chất một cách vĩnh viễn. Sự trao đổi chất nhanh là một phản ứng tạm thời với các chất hóa học trong thức ăn cay.

Quan tâm: Bí quyết giảm 17kg và lấy lại vẻ đẹp thanh xuân của Song Hye Kyo

3. Uống nhiều nước hơn

Thiếu nước làm chậm quá trình trao đổi chất của chúng ta. Theo NDTV, để duy trì và thúc đẩy quá trình trao đổi chất, chúng ta nên tiêu thụ khoảng 3-4 lít nước mỗi ngày.

4. Tăng lượng protein

Protein được khuyến khích cho hầu hết các chế độ ăn kiêng tập trung vào việc giảm cân. Nó xảy ra khi cơ thể chúng ta cần nhiều năng lượng hơn để đốt cháy protein cần thiết trong khi đốt cháy carbohydrate hoặc chất béo. Thực phẩm giàu protein giúp tăng tốc độ trao đổi chất của bạn.

Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

5. Đồ uống có cồn

Đồ uống chứa nhiều caffeine có thể tăng tốc độ trao đổi chất và giúp tăng cường mức năng lượng. Nếu bạn đang cố gắng giảm cân, cà phê đen và trà xanh có thể mang lại lợi ích cho bạn.

6. Ngủ đủ giấc

Thiếu ngủ đã được chứng minh là làm chậm quá trình trao đổi chất. Ngủ đủ giấc giúp duy trì tỷ lệ trao đổi chất khỏe mạnh.

Bài viết liên quan

spot_img

Bài viết mới nhất

3 loại rau củ “béo” hơn thịt, cẩn thận khi ăn để không tăng mỡ

(Giamcanthaoduoc) - Nhiều người chọn cách ăn nhiều rau, thậm chí chỉ ăn rau mà không ăn thịt cá nhưng vẫn tăng cân. Đó...

Kế hoạch ăn dưa chuột giảm 5kg trong 1 tuần

(Giamcanthaoduoc) - Chứa nhiều chất dinh dưỡng, dưa chuột là một loại rau nhiều nước hầu như không có calo. Nó không chỉ có...

Hãy cẩn trọng khi sử dụng thuốc giảm cân

(Giamcanthaoduoc) - Béo phì là một rối loạn chuyển hóa chứ không phải là một rối loạn di truyền, mặc dù các nhà khoa...