Đi bộ 11.000 bước mỗi ngày để tránh béo phì ở tuổi trung niên

(Giamcanthaoduoc) – Một nghiên cứu gần đây cho thấy để tránh béo phì ở tuổi trung niên, bạn cần đi bộ ít nhất 11.000 bước mỗi ngày, so với 8.600 bước để duy trì cân nặng.

(Giamcanthaoduoc) – Đi bộ giảm béo phì tuổi trung niên như thế nào?

Bạn càng đi bộ nhiều, nguy cơ mắc bệnh và béo phì ở tuổi già càng giảm.

Một nghiên cứu gần đây được công bố trên tạp chí Nature Medicine kết luận rằng để giảm cân, mỗi người trưởng thành đến trung niên cần đi 11.000 bước mỗi ngày, so với 8.600 bước để duy trì cân nặng.

Đây là kết quả nghiên cứu kéo dài 4 năm của Tiến sĩ Evan Brittain, phó giáo sư y học tim mạch tại Đại học Vanderbilt, dựa trên dữ liệu sức khỏe của 6.000 tình nguyện viên trong độ tuổi 41-67 với chỉ số BMI từ 24,3-32,9 tại trung tâm Medical Care ở Nashville (Mỹ). Những người tham gia nghiên cứu phải đeo thiết bị theo dõi hoạt động ít nhất 10 giờ mỗi ngày và cho phép các nhà nghiên cứu truy cập hồ sơ sức khỏe điện tử của họ trong nhiều năm.

Trong giai đoạn này, dựa trên dữ liệu sức khỏe đo được từ các thiết bị điện tử, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người đi bộ khoảng 8.200 bước mỗi ngày ít có nguy cơ bị béo phì hoặc mắc chứng ngưng thở khi ngủ, trào ngược axit và trầm cảm nặng. Trong khi đó, những người có chỉ số BMI từ 25-29 giảm một nửa nguy cơ béo phì nếu họ đi bộ 11.000 bước mỗi ngày.

Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

Các tác giả của nghiên cứu cho biết: “Từ tuổi trưởng thành đến trung niên, trung bình một người tăng 0,5 đến 1 kg mỗi năm. Tăng cân dần dần mỗi năm góp phần gây béo phì và nguy cơ bệnh tật, và mọi người thực sự có thể giảm nguy cơ béo phì bằng cách đi bộ nhiều hơn”. cho biết ông nghĩ mối quan hệ giữa huyết áp cao và bệnh tiểu đường giảm sau khoảng 8.000 đến 9.000 bước, nhưng tăng lên trong ngày. sẽ giảm rủi ro hơn nữa.

Nghiên cứu mới lặp lại những phát hiện của một nghiên cứu gần đây ở Tây Ban Nha, nơi các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng lợi ích sức khỏe tăng dần cho đến khoảng 10.000 bước.

“Hoạt động thể chất cùng với chế độ ăn uống nhiều thực vật hơn, giảm căng thẳng, ngủ đủ giấc và kết nối với những người khác, nếu bạn muốn, là nguồn gốc của tuổi trẻ.”

Bài viết liên quan

spot_img

Bài viết mới nhất

Thực đơn giảm cân tăng cơ cho nam trong 1 tuần đơn giản hiệu quả 

(Giamcanthaoduoc) Hiện nay, nam giới đang phải đối mặt với vấn đề thừa cân, béo phì ngày càng cao. Đặc biệt, thừa cân bắt...

Bật mí các cách giảm mỡ bụng sau sinh 7 tháng các mẹ bỉm nên biết 

 (Giamcanthaoduoc) Sau khi sinh, hầu hết chị em phụ nữ đều phải đối mặt với tình trạng bụng chảy xệ, lỏng lẻo. Điều này...

Ăn lựu có béo không? Cách ăn lựu giảm cân hiệu quả

(Giamcanthaoduoc) Lựu là một trong những loại trái cây được nhiều chị em bổ sung vào thực đơn giảm cân. Vậy ăn lựu có...