Kẹo cao su có phải là cách giảm cân hiệu quả?

(Giamcanthaoduoc) – Kẹo cao su sẽ không giúp bạn giảm thêm cân, nhưng nó có thể đốt cháy calo và hạn chế sự thèm ăn của bạn.

Dưới đây là những lợi ích của kẹo cao su trong việc giảm cân:

(Giamcanthaoduoc) – Bạn đã từng thử nhai kẹo cao su để giảm cân chưa?

Tăng nhịp tim

Nhai kẹo cao su trong khi đi bộ đã được chứng minh là làm tăng nhịp tim và cải thiện quá trình đốt cháy calo.

Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Khoa học Vật lý trị liệu, nhai kẹo cao su trong khi đi bộ kích thích mọi người đi bộ nhanh hơn và tạo ra nhiều năng lượng hơn, có thể giúp mọi người tránh tăng cân khi lớn tuổi.

Giảm cảm giác thèm ăn

Kẹo cao su làm giảm cảm giác đói hoặc thèm ăn, tăng cảm giác no và khuyến khích bạn ăn ít hơn, giảm khả năng ăn quá nhiều.

Giúp giảm lượng thức ăn

Chuyển sự chú ý của bạn bằng cách nhai kẹo cao su trước và sau bữa ăn có thể làm giảm cảm giác thèm ăn vặt hoặc ăn ngọt và giúp bạn tránh ăn quá nhiều.

Trên thực tế, một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Frontiers in Psychology đã phát hiện ra rằng nhai kẹo cao su có thể làm giảm cảm giác thèm ăn ở những người thừa cân.

Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

Giảm calo

Một nghiên cứu khác của Đại học bang Louisiana cho thấy nhai kẹo cao su giúp những người tham gia giảm lượng calo tiêu thụ hàng ngày ít nhất 40 calo bằng cách giúp kiểm soát sự thèm ăn.

Đốt cháy calo

Một nghiên cứu của Đại học Rhode Island cho thấy những người nhai kẹo cao su đốt cháy nhiều calo hơn (khoảng 5%) so với những người không nhai. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu những tác động này có dẫn đến giảm cân lâu dài hay không.

Vì vậy, đừng nghĩ rằng bạn sẽ giảm cân nhanh chóng bằng cách nhai vài miếng kẹo cao su mỗi ngày. Chỉ tuân theo chế độ ăn ít calo và hoạt động thể chất thường xuyên mới có thể giúp bạn giảm cân.

Bài viết liên quan

spot_img

Bài viết mới nhất

3 loại rau củ “béo” hơn thịt, cẩn thận khi ăn để không tăng mỡ

(Giamcanthaoduoc) - Nhiều người chọn cách ăn nhiều rau, thậm chí chỉ ăn rau mà không ăn thịt cá nhưng vẫn tăng cân. Đó...

Kế hoạch ăn dưa chuột giảm 5kg trong 1 tuần

(Giamcanthaoduoc) - Chứa nhiều chất dinh dưỡng, dưa chuột là một loại rau nhiều nước hầu như không có calo. Nó không chỉ có...

Hãy cẩn trọng khi sử dụng thuốc giảm cân

(Giamcanthaoduoc) - Béo phì là một rối loạn chuyển hóa chứ không phải là một rối loạn di truyền, mặc dù các nhà khoa...