Nếu bạn muốn giảm cân, hãy ăn sáng lúc 11 giờ!

(Giamcanthaoduoc) – Theo nghiên cứu của một giáo sư người Anh, ăn sáng lúc 11 giờ sáng có thể giúp bạn giảm từ 2 đến 5 kg. Vậy lý do tại sao?

(Giamcanthaoduoc) – Tại sao ăn sáng vào 11 giờ giúp bạn giảm cân?

Theo Tim Spector, giáo sư dịch tễ học di truyền tại King’s College London, bạn nên hoãn bữa sáng đến 11 giờ sáng để đạt được mục tiêu giảm cân tốt hơn. Cùng với một chế độ ăn uống cân bằng, thói quen đơn giản này có thể giúp bạn giảm từ 2 đến 5 kg trong vài tháng. Nhà dịch tễ học đã trình bày kết quả nghiên cứu của mình tại Liên hoan Khoa học Cheltenham của Vương quốc Anh.

Tại sao phải đợi để ăn? Theo bác sĩ chuyên khoa, đợi đến 11 giờ sáng giúp bạn có thể đạt được thời gian nhịn ăn 14 giờ kể từ bữa ăn cuối cùng trong ngày trước đó.

Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

Để đưa ra kết luận này, chuyên gia đã theo dõi thói quen ăn uống của bộ tộc Hadza, sống tại Tanzania. Những người săn bắn hái lượm này có bữa ăn cuối cùng trong ngày từ 8 – 9 giờ tối và bữa ăn đầu tiên trong ngày của họ là từ 10:30 sáng đến 11:00 sáng, tức là 14 giờ sau đó.

Chuyên gia lưu ý rằng người châu Âu ăn tối muộn hơn và ăn sáng sớm hơn.

“Vẫn có những người, đặc biệt là ở miền bắc nước Anh, ăn sớm hơn, nhưng nhìn chung chúng tôi đã hướng tới thói quen ăn uống kiểu lục địa, ăn tối muộn hơn nhiều như những người ở Tây Ban Nha và Ý. Ngay cả những người không làm điều đó có thể sẽ ăn vặt đến 9 giờ tối, khiến cho việc nhịn ăn kéo dài 14 giờ trở nên khó khăn, ”giáo sư chia sẻ.

Ông giải thích: “Có một sự thay đổi đơn giản mà mọi người có thể thực hiện, bằng cách chuyển bữa sáng từ 8 giờ sáng sang 11 giờ sáng, điều này thực sự hiệu quả hơn các chế độ ăn kiêng thời thượng như 5:2”

Bài viết liên quan

spot_img

Bài viết mới nhất

Kẹo cao su có phải là cách giảm cân hiệu quả?

(Giamcanthaoduoc) - Kẹo cao su sẽ không giúp bạn giảm thêm cân, nhưng nó có thể đốt cháy calo và hạn chế sự thèm...

Loại bỏ mỡ thừa với cà phê bông cải xanh giảm cân hiệu quả

(Giamcanthaoduoc) - Với nỗi ám ảnh ngày càng tăng về việc ăn uống lành mạnh, một thứ gì đó mới xuất hiện sẽ luôn...

5 loại thức uống xanh giúp đốt cháy chất béo hiệu quả giúp bụng phẳng, eo thon

(Giamcanthaoduoc) - Đây được coi là những loại đồ uống dễ làm, rất hiệu quả để giảm cân và duy trì thân hình cân...