Những lầm tưởng về ăn muối không tốt, tiêu thụ ít muối giúp giảm cân

(Giamcantheoduoc) – Muối có phải là một gia vị không cần thiết trong chế độ ăn uống? Ăn ít muối có thể giúp giảm cân?

(Giamcanthaoduoc) – Ăn ít muối có thực sự giảm cân như nhiều người tưởng?

Muối rất quan trọng đối với vị giác và chắc chắn thức ăn không có muối là vô vị. Mặc dù đúng là thừa muối có thể góp phần gây tăng huyết áp, tích nước, rối loạn tim mạch và loãng xương.

Nhưng chúng ta thường đánh giá thấp muối. Trong khi đó là một trong những chất dinh dưỡng quan trọng nhất mà cơ thể cần vì nó giúp cân bằng chất lỏng trong cơ thể, duy trì máu khỏe mạnh và cần thiết cho chức năng thần kinh, cơ.

Hãy cùng tìm hiểu những lầm tưởng của chúng ta về việc ăn ít muối có thể giảm cân nhé:

Lầm tưởng 1. Có thể loại bỏ hoàn toàn muối trong chế độ ăn uống

Sự thật: Sự suy giảm muối trong cơ thể (cũng có thể xảy ra khi đổ mồ hôi, nôn mửa liên tục hoặc tiêu chảy đặc biệt là trong thời tiết nóng) có thể dẫn đến mệt mỏi, mất nước, huyết áp thấp, chuột rút và yếu cơ.

Vì vậy, đừng bao giờ ăn quá ít muối. Trong trường hợp huyết áp cao, hãy giảm lượng natri ăn vào. Bạn có thể chuyển sang muối có hàm lượng natri thấp được pha chế để cung cấp ít natri hơn từ 15% đến 30% so với muối iốt tinh chế.

Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

Lầm tưởng 2: Muối là một thành phần không cần thiết trong chế độ ăn uống

Sự thật: Muối (natri clorua) là cần thiết trong chế độ ăn uống, vì nó vận hành các tế bào não của chúng ta, điều chỉnh sự cân bằng nước trong cơ thể, giữ cho các cơ hoạt động và cần thiết để dẫn truyền các xung thần kinh.

Theo WHO, muối bổ sung i-ốt giúp giảm nguy cơ mắc bệnh IDD (rối loạn do thiếu i-ốt).

Lầm tưởng 3: Ăn ít muối có thể giúp bạn giảm cân

Sự thật: Thừa muối có thể dẫn đến giữ nước trong cơ thể và có thể dẫn đến tăng cân.

Nhưng cắt giảm lượng nước đó chỉ có thể giúp giảm trọng lượng nước bằng cách làm cơ thể cạn kiệt nước nhanh chóng chứ không thể giảm cân.

Lầm tưởng 4: Muối không tốt và ít tiêu thụ muối giúp giảm cân

Sự thật: Muối không thực sự giúp giảm trọng lượng cơ thể. Về mặt hóa học, muối là natri clorua (NaCl). Nó giúp đáp ứng nhu cầu điện giải của cơ thể chúng ta. Duy trì mức natri trong phạm vi tối ưu từ 130 đến 140 mEq / L là điều cần thiết để ngăn ngừa hạ natri máu (cho biết mức natri trong máu thấp). Tuy nhiên, yêu cầu của nó khác nhau ở mỗi người. Ngoài ra, muối cũng giúp đáp ứng lượng i-ốt chính trong chế độ ăn uống được khuyến nghị (RDA) hàng ngày thông qua muối i-ốt.

Muối có bản chất là hút ẩm và có khả năng giữ nước. Khi tiêu thụ ít muối hơn, khả năng giữ nước này sẽ mất đi và người ta có thể cảm thấy giảm cân nhưng đây là giảm cân sai lầm và chìa khóa để giảm cân là giảm mỡ chứ không phải nước. Vì vậy, thay vì hạn chế muối, bạn nên cắt giảm các loại thực phẩm chế biến và tinh chế như bánh mì, các sản phẩm bánh mì và đồ ăn vặt là những nguồn ẩn chứa muối.

Bài viết liên quan

spot_img

Bài viết mới nhất

Trà hoa cúc có giảm cân không? Cách uống trà hoa cúc giảm cân tại nhà 

(Giamcanthaoduoc) Trà hoa cúc là một trong những loại thảo mộc, có đặc tính dược liệu nổi tiếng. Với nhiều lợi ích cho sức...

Thực đơn giảm cân tăng cơ cho nam trong 1 tuần đơn giản hiệu quả 

(Giamcanthaoduoc) Hiện nay, nam giới đang phải đối mặt với vấn đề thừa cân, béo phì ngày càng cao. Đặc biệt, thừa cân bắt...

Bật mí các cách giảm mỡ bụng sau sinh 7 tháng các mẹ bỉm nên biết 

 (Giamcanthaoduoc) Sau khi sinh, hầu hết chị em phụ nữ đều phải đối mặt với tình trạng bụng chảy xệ, lỏng lẻo. Điều này...